▲ กลับด้านบน
พวกเราชาว “ครอบครัว V-Star” และข่าวความเคลื่อนไหวโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก

จากใจ ...ถึงใจ พวกเราชาว “ครอบครัว V-Star” ฉบับที่ 12 ตอน “Like” ความดี “V-Star”

โพสต์เมื่อ 27 กันยายน 2556 | โดย เลขานุการโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก

                                           ทุกก้าววินาทีคือบุญ...           ลมหายใจคือทุนสร้างสรรค์...                            V-Star ร่วมสร้างโลกศีลธรรม..     สานสู่ฝันอาณาจักรแห่งความดี เจริญพร              ครอบครัว V-Star  ครอบครัวแห่งการเป็นต้นบุญต้นแบบแห่งการทำความดีทุ...อ่านต่อ

จากใจ ...ถึงใจ พวกเราชาว “ครอบครัว V-Star” ฉบับที่ 11 ตอน “ Final test… Unlimited V-Star”

โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2556 | โดย เลขานุการโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก

                               ... Internet Unlimited             อัพเดตข่าวดีที่ติดชาร์จ                          ...  Heart Unlimited                เสิร์ฟหัวใจ...ที่สร้างสรรค์                          … Buffet Unlimited               เสริมอิ่มใจ...ด้วยแบ่งปัน               &nb...อ่านต่อ

จากใจ ...ถึงใจ พวกเราชาว “ครอบครัว V-Star” ฉบับที่ 10 ตอน “แสงแห่งดวงดาว”

โพสต์เมื่อ 9 กันยายน 2556 | โดย เลขานุการโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก

                                                                                                         เด็กดี V-Star  :  คุณครูคะ V-Star แปลว่าดาวแห่งความดีใช่ไหมคะ                                                             ครู  :  ใช่แล้วจ๊ะ เก่งจังเลยรู้ความหมายด้วยนะจ๊ะ                                           เด็กดี V-Star  :  แล้วดาวแห่งความดีเป็นดาวฤกษ์ หรือดาวเคราะห์คะ                                             &n...อ่านต่อ

จากใจ ...ถึงใจ พวกเราชาว “ครอบครัว V-Star” ฉบับที่ 9 ตอน “ระเบิดนิวธรรมแห่งความดี...V-Star”

โพสต์เมื่อ 27 สิงหาคม 2556 | โดย เลขานุการโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก

เป็นที่รู้จักกันว่า...ระเบิดนิวเคลียร์มีอานุภาพทำลายล้างสูงมาก สามารถทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่บนโลกมนุษย์นี้ได้ภายในพริบตา แต่ตรงกันข้ามกัน ก็เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า...ระเบิดนิวเคลียร์แห่งความดี ที่สามารถรังสรรค์ความดีให้เกิดขึ้นในโลกอย่างไม่มีข้อจำกัด คือ...“ V-Star ผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก”   เจริญพร                    ครอบครัว V-Star ทุกท่าน หลังจากที่พวกเราได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อสร้างแกนนำแห่งความดี V-Star มาระยะหนึ่งแล้ว ทางโครงการก็ขอชื่นชม และขออนุโมทนาบุญกับท...อ่านต่อ

จากใจ ...ถึงใจ พวกเราชาว “ครอบครัว V-Star” ฉบับที่ 8 ตอน “จองกฐิน...Big บุญ...คุณทำได้”

โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2556 | โดย เลขานุการโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก

  พลังมดนั้นยิ่งใหญ่ใครอย่าหมิ่นยิ่งกฐินแม้เป็นเด็กอย่าเหยียดหยาม แม้เป็นเด็กก็ทำได้ไม่ครั่นคร้ามสู้ทุกยามกู้พระศาสน์วัดร้างไทย กฐินร้างอย่าได้มีในเมืองพุทธให้สูงสุดศีลธรรมนำไสว ดาวความดีผู้คงมั่นพระรัตนตรัย  พุทธก้าวไกลด้วยกฐินV-Star... เจริญพร “มหากาลทาน ใกล้เข้ามาแล้ว...”ครอบครัวV-Star ผู้ที่รักในการสร้างมหาทานบารมีทุกท่าน นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่เดือน ก็จะถึงวันออกพรรษาแล้ว และทุกท่านคงจะทราบกันดีว่า ทุกปีหลังออกพรรษาจะเป็นฤดูกาลแห่งการทอดกฐิน ดังนั้นใกล้จะถึงเ...อ่านต่อ

จากใจ ...ถึงใจ พวกเราชาว “ครอบครัว V-Star” ฉบับที่ 7 ตอน อุ่นไอ “Love Mom”

โพสต์เมื่อ 15 สิงหาคม 2556 | โดย เลขานุการโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก

  …ให้กายเราใกล้กันให้ดวงตาใกล้ตา ให้ดวงใจเราสองเชื่อมโยงผูกพัน ให้เจ้าเป็นเด็กดีให้เจ้ามีพลัง ให้เจ้าเป็นความหวังของแม่ต่อไป…(อิ่มอุ่น) เจริญพร พบกันอีกครั้งในสัปดาห์แห่งความกตัญญู ที่อิ่มไออุ่น รวมน้ำใจรักระหว่างมารดา และบุตร ธิดาเชื่อว่าใครหลายๆคนคงได้แสดงความรักต่อมารดาด้วยการทำความดีต่าง ๆ เพราะปกติกระแสความดีของเด็กดีV-Star ก็มาแรงอยู่แล้ว ยิ่งช่วงวันแม่แห่งชาติปีนี้เหล่าเด็กดีV-Starต่างก็มีวิธีการถ่ายทอดความรักที่มีต่อมารดาในวิธีที่ต่างกันออกไป ทางโครงการเ...อ่านต่อ

จากใจ ...ถึงใจ พวกเราชาว “ครอบครัว V-Star” ฉบับที่ 6 “Inner peace” ความสุขจากภายใน ที่ใครก็ทำได้

โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2556 | โดย เลขานุการโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก

“นัตถิสันติปะรังสุขัง” สุขอื่นยิ่งกว่าความสงบไม่มี เจริญพร กลับมา Happy and Relax กันอีกครั้งกับการติดตามเนื้อหาสาระเรื่องราวดีๆ พร้อมภาพแห่งการทำความดีของพลังมดอย่างเด็กดีV-Star กันเช่นเคยกับบทความ “จากใจ ...ถึงใจ”ซึ่งในสัปดาห์นี้ไม่ธรรมดา เพราะการสร้างความดีของเหล่าV-Star ก็เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆแบบว่า เอาช้างมาฉุดมันก็หยุดไม่ไหวกันเลยทีเดียว เพราะกระแสของความดีที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เหล่าเด็กดี V-Star เป็นที่น่าชื่นชมของคนในชุมชนสร้างความตื่นตัวให้กับผู้ที่พบเห็น และอยาก...อ่านต่อ

จากใจ ...ถึงใจ พวกเราชาว “ครอบครัว V-Star” ฉบับที่ 5 ตอน “พระพุทธเจ้า” ศาสดาผู้เป็นเลิศในสากล

โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2556 | โดย เลขานุการโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก

  พระพุทธองค์ทรงเลิศด้วยปัญญา..      จะเทียมหาผู้ใดมาเปรียบสรรค์ ทั้งโลกนี้โลกหน้าไม่เทียมทัน            พระพุทธโคดมนั้นยิ่งบารมี อันหมื่นแสนโลกธาตุยังหวั่นไหว        นิพพานได้จบแล้วไม่หมองศรี สอนบุคคลเทวดาพรหมมากมี       สร้างชีวีอรหันต์สู่มรรคคา เป็นดั่งเพชรน้ำเอกที่สวยสด      เป็นดั่งหยดน้ำผึ้งที่หวานล้ำ เป็นดั่งมีดฆ่ากิเลสให้หลาบจำ            สอนพระธรรมให้คนเป็นคนดี ขอเชิดชูองค์ท่านด้วยเศียรเกล้า ...อ่านต่อ

จากใจ ...ถึงใจ พวกเราชาว “ครอบครัว V-Star” ฉบับที่ 4 ตอน Buddhist Lent of Virtuous

โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2556 | โดย เลขานุการโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก

สิบห้าค่ำเดือนแปด วันอาสาฬหะ..      เพ็ญเต็มดวงปุรณะ บูชาฤกษ์ ธัมมจักกัปปวัตตนะ จึงบังเกิด            ล้อพระธรรมกำเนิด พระรัตนตรัย.. อัศจรรย์ดวงตาธรรม โกญฑัญญะ        อาริยะ สงฆ์องค์แรก คืนฟ้าใส ครบพระพุทธ พระธรรม สงฆ์อำไพ      เชิญชาวไทย ร่วมกัน บำเพ็ญบุญ.                     ...คนพากลอน/ธรรมะดีดี..วันอาสาฬหบูชา     อ่านต่อ

จากใจ ...ถึงใจ พวกเราชาว “ครอบครัว V-Star” ฉบับที่ 1 วันที่ 2 กรกฎาคม 2556

โพสต์เมื่อ 9 สิงหาคม 2556 | โดย เลขานุการโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก

เจริญพร ...และเรียนท่านผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษา ผู้อำนวยการสถานศึกษา และคณะครูอาจารย์ผู้มีบุญ ที่มีหัวใจดวงเดียวกันที่จะมาร่วมสร้างสรรค์ความดีสู่ใจเยาวชนทุกท่านซึ่งลำดับจากนี้ไป ในแต่ละสัปดาห์เราจะได้มาพบกันในคอลัมน์นี้ เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวในโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก (เด็กดี V-Star) และเรื่องราวดีๆ อีกมากมาย ที่เราชาวครอบครัว V-Star มีความปรารถนาที่จะมอบสิ่งดีๆ ให้กับทุกท่าน   อ่านต่อ